Tư vấn đăng ký xe

Chào mừng Quý khách đến với Toyota Thăng Long - Hà Nội !
TƯ VẤN BÁN HÀNG:
0969.789.999
0946.656.668

Tư vấn đăng ký xe

Thủ tục đăng kí, làm thủ tục lưu hành cho một chiếc Toyota Vios 2018 nói riêng hay bất cứ loại xe ô tô mới nói chung cần những thủ tục gì?

Thủ tục đăng ký xe Toyota Vios 2018 cũng như tất cả các loại xe khác tương đối đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ từng bước đăng ký, nhất là đối với những người mới lần đầu tiên tậu được chiếc xe Toyota Vios 2018 hoàn toàn mới cáu cạnh. Toyota Thăng Long có bài viết tư vấn chi tiết cho việc đăng kí chiếc Toyota Vios 2018 cũng như một chiếc xe ô tô mới bất kỳ.

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau của chiếc Toyota Vios 2018 cũng như bất kể loại ô tô mới nào:

1. Giấy xuất xưởng (hoặc tờ khai nguồn gốc xe nhập khẩu nếu là xe nhập khẩu). Bản chính và 4 bản phô tô.

2. Hoá đơn giá trị gia tăng mà bên bán xe xuất cho bên mua xe. (Hoá đơn đỏ). Bản chính và 4 bản phô tô.

3. Hoá đơn nối chứng minh nguồn gốc rõ ràng của chiếc xe. (Thường là hoá đơn xanh của nhà máy xuất cho đại lý). Bản chính và 4 bản phô tô.

4. Giấy chứng nhận An toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (thường là bản pho to nếu là xe lắp ráp trong nước, bản chính đối với xe nhập khẩu nguyên chiếc). 02 bản.

5. Tờ khai nộp thuế. 02 bản.

6. Tờ khai đăng ký xe. 01 bản.

7. 02 bộ cà số khung, 02 bộ cà số máy.

8. Sổ hộ khẩu + chứng minh thư bản gốc đối với chủ xe là cá nhân. Đăng ký kinh doanh sao y (02 bản), giấy giới thiệu (02 bản) nếu xe đứng tên công ty.

9. Chuẩn bị tài chính: tiền thuế trước bạ, tiền biển số, phí đăng kiểm, phí đường bộ, mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Bước chuẩn bị giấy tờ đã xong.

 

Bước 2. Đi nộp thuế trước bạ

– Hồ sơ gồm có: 02 tờ khai thuế, bộ hồ sơ gốc, 01 bộ hồ sơ phô tô.

– Địa điểm kê khai thuế là tại chi cục thuế quận (huyện) nơi đăng kí thường trú, nơi đăng kí kinh doanh.

– Địa điểm nộp tiền: theo chỉ dẫn của nơi kê khai thuế.

– Chi cục thuế trả lại bộ hồ sơ gốc + biên lai nộp thuế trước bạ.

– Mức thuế trước bạ sẽ được tính theo công thức: giá niêm yết x mức thuế áp dụng (thường là 10-12%) phụ thuộc vào quy định của từng tỉnh, thành phố. Ví dụ: một chiếc Vios 2018 niêm yết giá 564 triệu đồng, khi nộp thuế trước bạ tại Hà Nội sẽ phải chịu mức thuế = 564 x 12% = 564 x 12% = 67,68 triệu đồng.

 

Bước 3. Đi đăng ký xe

– Hồ sơ gồm có: bộ hồ sơ gốc + biên lai nộp thuế trước bạ + tờ khai đăng ký (đã dán bộ cà số khung, số máy). Khi đi mang theo chứng minh thư, sổ hộ khẩu nếu là xe cá nhân. Mang theo giấy giới thiệu, đăng kí kinh doanh sao y nếu xe đứng tên công ty.

– Địa điểm đăng ký biển số: phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh , thành phố.

– Phí biển số: dao động từ 200 nghìn đến 20 triệu tuỳ từng địa phương. Ví dụ: Hà Nội quy định là 20 triệu, TP HCM quy định 11 triệu….

– Khi xong, hồ sơ thì bên phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh sẽ lưu lại. Chủ xe mang giấy hẹn (hoặc đăng ký gốc), biển số về đi đăng kiểm. Nếu là giấy hẹn thì căn cứ theo giấy hẹn để quay lại lấy đăng ký gốc, khi đi lấy đăng kí nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân, và thêm giấy giới thiệu nếu là công ty.

 

Bước 4. Đăng kiểm xe

– Hồ sơ gồm có: bảo hiểm bắt buộc, 01 bộ cà số khung, số máy, bộ hồ sơ phô tô, giấy hẹn hoặc đăng ký gốc của xe.

– Địa điểm: trạm đăng kiểm gần nhất, riêng việc đăng kiển này thì có thể đăng kiểm nơi nào tuỳ vào sự tiện lợi về vị trí địa lý.

– Phí đăng kiểm: 340 nghìn

– Nộp phí đường bộ: với cá nhân mức quy định là 130.000/tháng; với công ty mức quy định là 180.000/tháng. Tuỳ vào số tháng muốn nộp mà nhân ra.

Như vậy việc làm thủ tục cho chiếc Toyota Vios 2018 hay bất kỳ chiếc xe ô tô mới nào đã hoàn thành. Thời gian dự kiến mất khoảng 01 ngày làm việc. Trong trường hợp khách hàng mua xe xong mà không có thời gian đi làm thủ tục đăng kí xe, thì Toyota Thăng Long có thể cử nhân viên hỗ trợ việc đăng ký xe cho khách hàng.

Hotline: 0969.789.999 - 0946.656.668

Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TOYOTA THĂNG LONG

Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 - Bắt đầu 8h đến 17h

Đang online :

Tổng truy cập: 349584

Thiết kế web: Vinatechco